11-01-2019, 18:03 (GMT+7) 1,068

Đại học Đông Á tặng 233 vé xe Tết cho sinh viên khó khăn

Nằm trong chương trình “Xuân yêu thương”, Trường đại học Đông Á đã tổ chức tặng 233 vé xe Tết với trị giá gần 47 triệu đồng cho sinh viên khó khăn đang theo học tại trường về quê đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam, sáng ngày 8/01, tại Trường đại học Đông Á, Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn đã tổ chức trao tặng 233 vé xe Tết bằng nguồn quỹ từ các hoạt động “nuôi heo đất”, đấu giá tranh vẽ và sự đồng hành từ các doanh nghiệp liên kết với nhà trường.


Trao vé xe Tết cho sinh viên trường Đông Á

Trong dịp này, Đại học Đông Á cũng trao 61 suất học bổng khuyến tài (trị giá 50% học phí toàn khóa học) đến 61 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2018, 17 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng. Tổng giá trị học bổng đợt này lên đến hơn 2,1 tỷ đồng.

Năm 2018, 1.250 suất học bổng với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng cũng đã được trao đến sinh viên nhằm khích lệ tài năng, hỗ trợ bước đầu cho sinh viên hiếu học.


Bức tranh được đấu giá với hình ảnh cột mốc Hoàng Sa và bản đồ Việt Nam

Anh Vũ Hồng Nhật - Bí thư Đoàn trường cho biết: “Chuỗi chương trình hỗ trợ vé xe về Tết 2019 được thực hiện với nhiều hình thức gây quỹ đầy sáng tạo và trách nhiệm. Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 8 năm nay”.

Năm 2018 cũng ghi nhận nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực được chính các bạn sinh viên Đại học Đông Á tổ chức, tiêu biểu như: trực tiếp trao tặng tủ sách hiếu học đến học sinh vùng cao Tây Giang (Quảng Nam); xây dựng tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư; đóng góp 170 triệu đồng xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại Tuy An, Phú Yên và 10 suất hỗ trợ bà con khó khăn tại đây; tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma, bảo vệ môi trường biển khỏi rác thải nhựa, hiến máu tình nguyện và “Ngân hàng máu sống”,... góp thêm dấu son trong hành trình nỗ lực 15 năm trách nhiệm cộng đồng không ngừng nghỉ, hỗ trợ và tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên đến trường, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Thành Long - Báo Công Thương Điện Tử